Giải pháp mạng cho văn phòng 50 thiết bị

Giải pháp mạng cho văn phòng 50 thiết bị

Sau đây Cao Minh Computer chia sẻ 1 số dự án đã triển khai và hoạt động ổn định cho văn phòng khoảng 50 thiết bị sử dụng với diện tích 150 mét vuông chia ra 3 mặt sàn. Với diện tích khoảng 50 mét vuông 1 mặt sàn tầm 20 thiết bị sử dụng cả có dây và không dây. Chúng ta cần xác định bao nhiêu thiết bị kết nối có dây và bao nhiêu thiết bị kết nối không dây, nhu cầu sử dụng mạng phục vụ công việc online liên tục hay sử dụng online theo thời gian. Hệ thống cần đáp ứng những dịch vụ kết nối như nào có liên quan tới VPN thông giữa 2 chi nhánh hay không.

mô hình kết nối mạng dây
mô hình kết nối mạng dây

Với hệ thống mạng có dây

Chúng ta cần xác định số lượng thiết bị có dây như máy in, điện thoại, máy tính hay các thiết bị như sever, ổ NAS, camera… để kéo dây đến những địa điểm cần sử dụng. Dùng các thiết bị Switch chuyên dụng L2 hay Switch thường chuẩn 1000Mbs, dây sử dụng Cat 5E hay Cat6.

kết nối mạng dây
kết nối mạng dây

Với hệ thống mạng wifi

Đối với mạng wifi phục vụ cho Laptop, điện thoại di động, camera wifi thì quý khách hàng cần xác định số lượng thiết bị sử dụng để lắp đặt và dùng những thiết bị wifi chuyên dụng đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng. Hệ thống wifi cần phải có 2 bằng tần kép, Roaming chuyển vùng thiết bị không bị gián đoạn trong công việc

Wifi kết nối không dây cho văn phòng
Wifi kết nối không dây cho văn phòng

Trên dây là một số mô hình và giải pháp cho văn phòng khoảng 50-70 thiết bị kết nối sử dụng các thiết bị sau

  • Router chính Mikrotik 750Gr3
  • Wifi Ruijie 2200E
  • Switch POE 5 Port Hikvision

Đây là giải pháp tối ưu và thiết kiệm có người sử dụng

Mọi thông tin quý khách hàng vui lòng liên hệ SDT Hotline để được tư vấn và thi công lắp đặt mạng văn phòng

0936.203.209

5/5 - (2 bình chọn)
error: Nội dung được bảo vệ !!