Lắp đặt wifi cho quán cafe

Lắp đặt wifi cho quán cafe

Quán cafe phải có wifi yếu tố tất yếu để tạo nên thành công. Nhưng nên lựa chọn dịch vụ tư vấn lắp đặt wifi cho quán cafe nào để phù hợp với nhu cầu sử dụng mà lại tiết kiệm chi phí nhất? Nếu bạn còn đang phân vân, hãy xem qua dịch vụ tư vấn lắp đặt wifi cho quán cafe của Cao Minh trước khi tìm đến các nơi cung cấp dịch vụ tương tự.

Giải pháp wifi cho quán cafe
Giải pháp wifi cho quán cafe

1. Phân tích nhu cầu

Khi lắp đặt wifi cho quán cafe các bạn cần tính toán đến những yếu tố thực tế như:

Kiến trúc xây dựng của quán

Trước khi lắp đặt đơn vị khảo sát sẽ đánh giá mặt bằng quán là nhà một tầng hay nhiều tầng, là không gian chung hay nhiều phòng riêng, có không gian ngoài trời hay không? Từ đó mới có phương án chọn vị trí lắp đặt như thế nào phù hợp và đem lại hiệu quả tốt nhất.

Tính toán số lượng người dùng

Yếu tố quan trọng nhất là khả năng đáp ứng số lượng người dùng. Do đó, khi thi công cần chú ý đến quy mô khách của quán là bao nhiêu?

Điều này quyết định đến việc bạn cần lựa chọn gói cung cấp mạng có tốc độ thế nào, nên mua thiết bị Router chủ nào là phù hợp. Tránh trường hợp wifi bị nghẽn, lag, quá chậm, gây khó chịu cho khách hàng của quán, làm mất điểm dịch vụ.

Lựa chọn thiết bị hợp lý

Thiết bị phát wifi loại gì còn phụ thuộc vào việc thiết bị đó được lắp đặt ở vị trí nào, trong nhà hay ngoài trời… Lựa chọn các thiết bị có độ bền cao để tăng tuổi thọ của sản phẩm, tránh rủi ro việc sửa chữa, thay thế gây tốn kém chi phí.

Ngoài các điều cần lưu ý ở trên, khi thi công lắp đặt wifi cho quán cafe còn phải chú ý đến việc bảo đảm thẩm mỹ cho kiến trúc hiện tại, khả năng nâng cấp của hệ thống, hệ thống và thiết bị có dễ dàng sửa chữa, thay thế, quản lý hay không, ….

Một hệ thống wifi hoàn chỉnh cần đáp ứng rất nhiều yếu tố. Vì vậy, để tiết kiệm thời gian và công sức các chủ quán cafe nên lựa chọn gói dịch vụ tư vấn lắp đặt wifi cho quán cafe của Cao Minh. Với gói dịch vụ này, chúng tôi sẽ tiến hành tư vấn – lắp đặt – bảo dưỡng với các quy trình được thực hiện nghiêm ngặt và tận tâm.

2. Mô hình lắp đặt wifi cho quán cafe

Các bạn có thể thấy, các quán cafe từ quán cóc, sân vườn cho đến những quán cà phê sang trọng, hệ thống quán đẳng cấp đều phải có hệ thống wifi.

Để hệ thống wifi khi lắp đặt đạt được hiệu quả phát sóng tốt nhất thì chúng ta cần đến một mô hình lắp đặt chi tiết tại các vị trí phù hợp như:

mô hình wifi quán cafe
mô hình wifi quán cafe

2.1. Vị trí trung tâm

Đây là vị trí đầu tiên phải tính đến khi lắp đặt wifi cho quán. Vị trí này ở mỗi địa điểm đều không giống nhau mà phải phụ thuộc vào mặt bằng thực tế.

Thông thường là vị trí giữa nằm ở trung tâm của phòng chính. Từ vị trí này, sóng wifi có khả năng phủ sóng cao nhất đến các vị trí xung quanh.

2.2. Vị trí giữa 2 tầng

Nếu quán cafe có nhiều tầng thì vị trí thứ 2 nên bố trí modem phát wifi là giữa 2 tầng nhà. Ở vị trí này, sóng wifi có thể cung cấp với tốc độ đủ mạnh cho người dùng của 2 tầng nhà này, cũng như tiết kiệm được chi phí mua riêng thiết bị cho 2 tầng.

2.3. Ban công, tầng thượng

Nhiều quán cà phê có ban công, tầng thượng, sân vườn thì cũng cần bố trí thêm bộ thu phát wifi ở ngoài trời để cung cấp cho khu vực này. Ở vị trí này thì các bạn lưu ý lựa chọn bộ thu phát chuyên dụng dùng cho môi trường ngoài trời để tránh hỏng hóc khi bị tác động bởi các yếu tố thời tiết, ngấm ẩm.

2.4. Lưu ý cần tránh khi chọn vị trí lắp đặt wifi

Để bộ thu phát sóng wifi hoạt động hiệu quả thì các bạn lưu ý khi lắp đặt cần tránh những vị trí khuất, có vật cản để wifi có khả năng phát sóng tốt. Tránh lắp đặt ở khu vực bếp, nơi có khả năng ngấm ẩm, tránh nơi quá gần ổ điện để đề phòng những sự cố không đáng có.

3. Một số sản phẩm mà quán cafe nên có

wifi quán cafe có marketing
wifi quán cafe có marketing

Để đảm bảo hệ thống wifi tại quán cafe được phát huy hiệu quả cao nhất, thì một hệ thống wifi cần có những thiết bị sau:

  • Thiết bị Router: Là thiết bị đầu não trong mạng giúp quản lý tất cả các hoạt động mạng của hệ thống. Để hệ thống mạng của quán cafe luôn ổn định thì Router được chọn phải có khả năng cân bằng tải, chịu tải cao và có khả năng hoạt động ổn định trong thời gian dài.
  • Thiết bị Access Point: Đây được xem là một trong các điểm truy cập mạng wifi cùng với Router hay Repeater. Nhưng để tối ưu chi phí lắp đặt thì Song Hùng luôn ưu tiên lựa chọn Access Point để lắp đặt cho khách hàng.
  • Thiết bị Switch: Là thiết bị chuyển mạch đóng vai trò mở rộng thêm các node mạng (điểm tiếp nối mạng) trong hệ thống. Tùy theo quy mô và vị trí lắp đặt mà Song Hùng có thể cố vấn cho khách hàng lựa chọn loại switch 5 cổng đến 48 cổng.
  • Thiết bị Wifi Marketing: Các bạn có thể tham khảo mô hình lắp đặt thiết kế wifi Marketing để khách hàng có thể Checkin, đăng nhập sử dụng wifi làm tăng độ uy tín thương hiệu. Tăng nhận diện thương hiệu quán cafe.
  • Nếu bạn đang cần tìm dịch vụ tư vấn lắp đặt wifi cho quán cafe thực sự mang lại hiệu quả thì hãy thử nghiệm với dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín của Công ty Cao Minh.

Ngoài ra quý khách hàng có thể thao khảo dịch vụ thi công lắp đặt mạng lan, lắp đặt mạng nội bộ, lắp đặt mạng văn phòng, lắp đặt wifi của Cao Minh

4.8/5 - (27 bình chọn)
error: Nội dung được bảo vệ !!